Trang chủ / Sự kiện / 65 năm trường THPT Việt Đức - Lý Thường Kiệt: Yêu thương và tự hào

65 năm trường THPT Việt Đức - Lý Thường Kiệt: Yêu thương và tự hào


Sáng 14/11, Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) long trọng tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày thành lập trường. Với thông điệp, “Yêu thương và tự hào”, ngày kỷ niệm đã đón hàng nghìn học sinh qua các thời kỳ về thăm trường và ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang. Trong không khí của ngày trở về, nhiều thế hệ học sinh không giấu được niềm vui, sự xúc động khi gặp lại các thầy cô giáo, bạn bè.

Chị Nguyễn Diệu Hằng (Khóa 1994 – 1997) chia sẻ: "Niềm vui lớn nhất có lẽ là thấy các thầy cô vẫn mạnh khỏe và nhớ đến câu chuyện “nhất quỷ nhì ma” của bọn mình. Nhiều bạn dù ở xa cũng thu xếp để trở về với mái nhà 47, phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm để tri ân thầy cô, gặp lại “thanh xuân” của mình. Tôi rất xúc động".       

Không chỉ có những mái đầu xanh mới rưng rưng xúc động, những thầy cô mái tóc nay tóc đã bạc trắng cũng rất phấn khởi. Thầy giáo Nguyễn Văn Nghi, nguyên giáo viên nhà trường chia sẻ: "Niềm vui lớn nhất của chúng tôi là thấy học sinh trưởng thành, trong đó có những em có vị trí quan trọng ở các lĩnh vực khác nhau, đóng góp cho sự phát triển của nước nhà".      

Nhớ về một tập thể giáo viên đoàn kết, luôn vì học sinh thân yêu, cô giáo Nguyễn Thị Được cho biết: "Tôi về trường làm giáo viên từ năm 1960 và về hưu năm 1989. Tôi luôn nhớ về một tập thể giáo viên tốt, đoàn kết và hết lòng vì học sinh thân yêu. Đây là gia đình thứ 2 của tôi cũng như nhiều đồng nghiệp". 

Cô Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức xúc động: 65 năm lịch sử của Trường THPT Việt Đức là bề dày truyền thống; 65 năm đong đầy yêu thương tự hào; 65 năm đồng hành cùng đất nước; 65 năm thắm tình hữu nghị, vươn tầm quốc tế; 65 năm tỏa sang tài năng vững bước tương lai. 

Cô Nguyễn Bội Quỳnh bày tỏ, đây là dịp các thế hệ học sinh Trường THPT Việt Đức tri ân quá khứ để thấy được những gian khó cùng với nỗ lực vươn lên của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh; là khoảnh khắc nhà trường nhìn rõ mình hơn, để suy ngẫm và đúc kết những bài học kinh nghiệm quý báu, coi đó như một hành trang quan trọng nhất, tiếp tục những bước đi vững chắc trong chặng đường tiếp theo với nhiều thách thức về nền giáo dục hiện đại. 

Từ đó, cùng chung tay xây dựng nhà trường thành địa chỉ tin cậy, điểm sáng về giáo dục Thủ đô; xứng đáng là ngôi trường năng động, hội nhập trong thời kỳ đổi mới. Cô Nguyễn Bội Quỳnh khẳng định sự trân trọng, tri ân với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự chung tay của các phụ huynh, sự đóng góp các thế hệ nhà giáo, nhân viên, các thế hệ học sinh trong hành trình phát triển của nhà trường suốt 65 năm qua. 

Trường THPT Việt Đức được lãnh đạo ngành giáo dục đánh giá có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và làm công tác giáo dục, làm việc nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao. Trường có nội bộ đoàn kết, quan tâm giúp đỡ nhau trong chuyên môn và trong cuộc sống, luôn gắn bó với nhà trường, hoàn thành tốt mọi công việc. Cơ sở vật chất được tu bổ thường xuyên và quản lý tốt. Các phòng học ngoại ngữ Tiếng Anh, Tiếng Đức và Tiếng Nhật hiện đại và được sử dụng hiệu quả. Học sinh tuyển vào trường có điểm chuẩn cao, chất lượng văn hóa, đạo đức nhìn chung tốt.

10 năm gần đây trường đã được tặng thưởng: Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ GD&ĐT; Cờ thi đua của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Cô Nguyễn Bội Quỳnh cho biết: Trường THPT Việt Đức luôn nâng cao chất lượng dạy và học là một trong những hoạt động trọng tâm, chú trọng đầu tư và ưu tiên cao nhất cho hoạt động này. Hầu hết học sinh đều cố gắng trong học tập, kết quả học tập ngày càng tiến bộ hơn. Tỷ lệ học sinh giỏi và khá tăng, tỷ lệ học sinh yếu, kém giảm. 

100% cán bộ giáo viên đều thực hiện đúng quy chế chuyên môn của ngành, nghiêm túc thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đội ngũ cán bộ, giáo viên 100% đều đạt chuẩn, trên chuẩn có 41 đồng chí. Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ngày càng được nâng cao, 80% cán bộ giáo viên nhà trường sử dụng thành thạo công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy.

Trong công tác xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ, nhà trường chú trọng cả 3 mặt: Bồi dưỡng chuyên môn - Phân công hợp lý - Quan tâm đời sống tinh thần vật chất, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên theo học các lớp bồi dưỡng sau đại học, các lớp bồi dưỡng Tin học và các môn chuyên đề của Sở Giáo dục và Đào tạo.  

Dưới đây là một số hình ảnh nhân kỷ niệm 65 ngày thành lập trường THPT Việt Đức:

Chú thích ảnh
Niềm vui khi được gặp lại thầy giáo.
Chú thích ảnh
Những người bạn gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách.
Chú thích ảnh
Có những người đã 40 - 45 năm ra trường, nay trở về trường cũ trong chiếc áo dài truyền thống và mái tóc đã điểm bạc.
Chú thích ảnh
Thế hệ học sinh những năm kháng chiến gặp lại nhau trong ngày hội trường.
Chú thích ảnh
Là một ngôi trường có yếu tố ngoại giao ở Thủ đô, nhiều lứa học sinh của Trường THPT Việt Đức có học bổng toàn phần ở nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới.
Chú thích ảnh
Nhiều khóa, lớp may đồng phục riêng.
Chú thích ảnh
Phần lễ do chính học sinh trong trường thực hiện được thầy cô, anh chị đánh giá "rất chuyên nghiệp".
Chú thích ảnh
Nhiều thế hệ học sinh của Trường THPT Việt Đức trưởng thành giữ vị trí chủ chốt ở nhiều lĩnh vực, đóng góp cho sự phát triển của đất nước trong thời kỳ đổi mới.
Chú thích ảnh
Cô Nguyễn Bội Quỳnh chia sẻ về thông điệp 65 năm THPT Việt Đức: Yêu thương mãi còn và niềm tự hào luôn chảy trong tim mỗi học sinh nhà trường.
Chú thích ảnh
Tri ân các thế hệ Hiệu trưởng của nhà trường qua các thời kỳ.
Chú thích ảnh
Nhà trường tri ân những thầy cô qua các thế hệ.
Chú thích ảnh
Nhiều cựu học sinh chia sẻ, trở về trường cảm thấy ấm áp trong vòng tay của thầy cô và thấy cả thanh xuân tươi đẹp khó quên.


Bài liên quan