Trang chủ / Góc chia sẻ / Bộ GD&ĐT công bố điều chỉnh 4 mốc thời gian quan trọng kế hoạch năm học 2019-2020

GD&TĐ - 4 mốc thời gian được điều chỉnh theo công bố chính thức của  Bộ GD&ĐT là: Thời gian kết thúc năm học; xét công nhận hoàn thành  chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở; hoàn  thành tuyển sinh vào lớp 10 và thi trung học phổ thông quốc gia.

Sáng 22/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 đã họp xem xét  thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại. Tại cuộc họp này, Phó  Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ-TB&XH,  theo đúng trách nhiệm và thẩm quyền, sớm có quyết định chính thức về  việc điều chỉnh kế hoạch, thời gian năm học 2019-2020.

Trả lời về việc thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng, ông Nguyễn Xuân  Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học cho biết, ngay trong chiều  22/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh,  thành phố trực thuộc trung ương về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời  gian năm học 2019-2020, và đề nghị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh,  thành phố xem xét việc cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại  sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh covid-19. Đầu tuần  sau, công văn này sẽ được gửi tới các địa phương.

Theo đó, Bộ GD&ĐT điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm  học 2019-2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục  thường xuyên như sau:

1. Kết thúc năm học trước ngày 30/6/2020.

2. Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 15/7/2020.

3. Hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15/8/2020.

4. Thi trung học phổ thông quốc gia từ ngày 23/7/2020 đến ngày 26/7/2020.

Căn cứ vào các mốc thời gian nêu trên, các địa phương chủ động điều  chỉnh kế hoạch giáo dục năm học 2019-2020 và chuẩn bị năm học  2020-2021.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành  phố trực thuộc trung ương tiếp tục bám sát tình hình dịch bệnh,  chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch  bệnh, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và  các cơ quan chuyên môn; xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, học  sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 2/3/2020.

Trường hợp địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại muộn hơn trong tháng 3 thì phải căn cứ vào các mốc thời gian nói  trên xây dựng kế hoạch học bù để bảo đảm chương trình, kịp thời  gian kết thúc năm học và thi trung học phổ thông quốc gia của cả nước.

Ông Nguyễn Xuân Thành cũng cho biết, trong thời gian cho học sinh  tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh covid-19 vừa qua, Bộ  GD&ĐT đã cùng các địa phương bám sát tình hình dịch bệnh,  chỉ đạo và hướng dẫn các nhà trường thực hiện nghiêm các biện  pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và  các cơ quan chuyên môn.

Đến nay, các nhà trường đã thực hiện việc vệ sinh, tẩy  trùng trường, lớp; học sinh đã được hướng dẫn thực hiện quy  trình phòng, chống dịch bệnh; giáo viên đã được tập huấn về  các quy trình phòng, chống dịch bệnh để hướng dẫn học sinh  thực hiện khi trở lại trường học.

Thông tin tại trang: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/bo-gddt-cong-bo-dieu-chinh-4-moc-thoi-gian-quan-trong-ke-hoach-nam-hoc-20192020-4066782-v.html