Trang chủ / Góc chia sẻ / Bộ Y tế khuyến cáo những việc học sinh cần làm khi ở nhà để tránh Covid-19

Bộ Y tế khuyến cáo những việc học sinh cần làm khi ở nhà để tránh Covid-19


Ngày 13/3, Bộ Y tế tiếp tục có khuyến cáo phòng bệnh Covid-19 đến cộng  đồng. Dưới đây là Khuyến cáo những việc học sinh cần làm tại nhà hàng  ngày để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

1. Cha mẹ học sinh, sinh viên, học viên thực hiện  các hoạt động sau để tăng cường sức khỏe cho học sinh và bản thân sinh  viên, học viên:

- Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên.

- Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

- Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã.

2.  Đối với trẻ em mầm non, học sinh: cha mẹ học sinh có trách nhiệm đo  nhiệt độ, theo dõi sức khỏe cho học sinh ở nhà; Nếu có sốt, ho, khó thở  thì chủ động cho trẻ nghỉ học, theo dõi sức khỏe, đồng thời đưa đến cơ  sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Cha mẹ cho học sinh ở nhà nếu  học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y  tế.

3. Đối với sinh viên, học viên: Tự đo nhiệt  độ, theo dõi sức khỏe ở nhà; Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo  cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, đồng thời đến cơ sở y  tế để được khám, tư vấn, điều trị. Sinh viên, học viên không được đến  trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan  y tế.

Nguồn: Bộ Y tế

Bài liên quan