Trang chủ / Góc chia sẻ / Công tác chuẩn bị cho học sinh trở lại trường từ ngày 04/5/2020 của trường THPT Việt Đức

Công tác chuẩn bị cho học sinh trở lại trường từ ngày 04/5/2020 của trường THPT Việt Đức


Nguồn: https://laodong.vn/photo/ha-noi-truong-hoc-phan-bo-lich-hoc-the-nao-de-hoc-sinh-di-hoc-an-toan-802700.ldo

Theo ghi nhận sáng 3.5, hầu hết các trường học trên địa bàn Hà Nội đã  hoàn tất công tác dọn dẹp vệ sinh và phân lại lịch học cho học sinh để đảm bảo khoảng cách an toàn.

 

Ngay từ chiều 30.4, tất cả các lớp học tại trường THPT Việt Đức (quận  Hoàn Kiếm) đã được khử khuẩn. Từ ngày 1.5 đến nay, bộ phận vệ sinh của  nhà trường đã tiến hành vệ sinh để sẵn sàng tâm thế đón học sinh trở lại  trường.

 

Tất cả các lớp học đều được trang bị nước khử khuẩn, dán những tờ hướng dẫn phòng chống COVID-19.

 

Phần cây cảnh trong khuôn viên trường cũng được chăm sóc, tưới nước và cắt tỉa lại.

 

Trường THPT Việt Đức trang bị hệ thống bồn rửa tay cho học sinh.

 

 Theo lãnh đạo trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm), trường đã chuẩn bị  32 phòng học để sẵn sàng đón học sinh. Nhà trường bố trí học sinh khối  11 học vào các ngày thứ 3, thứ 5 và thứ 7. Học sinh lớp 10 học vào các  ngày thứ 2, 4, 6. Những ngày còn lại trong tuần các em vẫn học trực  tuyến. Riêng học sinh khối 12 là đối tượng cần được ưu tiên để chuẩn bị  cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, các em được bố trí học bốn tiết/ngày tại  trường vào tất cả các buổi sáng. Học sinh sẽ được tách đôi lớp và ngồi  zích zắc để bảo đảm khoảng cách an toàn.

 

Hàng ngày, học sinh sẽ được theo dõi sức khoẻ trước khi vào trường và  trong quá trình học. Việc kiểm tra thân nhiệt tại cổng trường do nhân  viên của trường thực hiện, còn trong quá trình học, cán bộ lớp sẽ đo cho  các bạn và ghi lại vào sổ theo dõi.

 

Lịch học và sơ đồ lớp học được dán tại bảng tin.

 

Trước đó, Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu, trước khi đón học sinh trở lại trường,  các trường học sẽ phải tổ chức vệ sinh khử khuẩn trường, lớp học. Sở  cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y  tế như: Kiểm tra hệ thống cấp nước, thau rửa bể chứa nước, đảm bảo đủ  nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử  đo thân nhiệt... trước khi đón học sinh.

Bài liên quan