Trang chủ / Tin giáo dục / Công văn Về việc tiếp tục cập nhật diện F0,F1, F2, F3 và hướng dẫn tổ chức khai báo y tế

Thực hiện công tác phòng chống COVID-19, Sở GDĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị thực hiện các nội dung sau:

I. Tiếp tục cập nhật thống kê tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thuộc diện F0, F1, F2, F3 và gửi về Sở GDĐT Hà Nội trước 15h00 hằng ngày.

Lưu ý: Các đơn vị chỉ thống kê, cập nhật số liệu các ca F0, F1, F2, F3 là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, không thống kê phụ huynh, người thân, người liên quan ....

II. Tổ chức hướng dẫn 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của đơn vị khai báo y tế

1. Đối với các trường hợp ăn Tết tại chỗ, về quê ăn Tết (quê không phải là vùng dịch, không tiếp xúc với trường hợp liên quan đến các ca bệnh): Chỉ cần khai báo y tế qua mạng: https://tokhaiyte.vn/ hoặc qua ứng dụng NCOVI trên điện thoại thông minh.

2. Đối với các trường hợp đi về từ vùng có dịch, nơi có các ca mắc COVID-19: Thực hiện khai báo y tế tại Trạm y tế phường/xã nơi đang cư trú.

3. Đối với các trường hợp đi về từ vùng dịch Hải Dương:

- Chủ động khai báo y tế bắt buộc với tổ y tế cộng đồng tại nơi cư trú.

- Khuyến khích tự cách ly tại nhà và không di chuyển ra ngoài cộng đồng khi không cần thiết.

4. Đối với các trường hợp đi về từ vùng dịch huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương:

- Chủ động khai báo y tế bắt buộc với tổ y tế cộng đồng tại nơi cư trú.

- Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

- Cách ly y tế bắt buộc và không được đi ra ngoài cộng đồng trên tinh thần ‘ai ở đâu ở yên đó”.