Trang chủ / Bài ghim / Lễ khai giảng năm học 2018-2019

Lễ khai giảng năm học 2018-2019


Hoà chung trong không khí náo nức của ngày hội khai trường đang diễn ra trên khắp cả nước, ngày 05/09/2018 trường THPT Việt Đức long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2018 -  2019.

Mở đầu chương trình là lễ diễu hành chào đón 16 tập thể lớp 10 với những thành viên ưu tú sẽ viết tiếp trang vàng cho truyền thống dạy tốt - học tốt của nhà trường. Dẫn đầu là khối hồng kỳ đỏ thắm - biểu tượng cho sức mạnh, ý chí, niềm tin, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Đó cũng là biểu tượng cho sứ mệnh thiêng liêng mà mỗi thầy cô giáo trong nhà trường luôn xác định: “Giáo dục và rèn luyện học sinh: mnh về thể chất, sáng về trí tuệ, giàu về tâm hồn, kỹ năng sống tốt, có tinh thần trách nhiệm và nỗ lực sáng tạo không ngừng để trở thành những công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhp Quốc tế

Một số hình ảnh chào đón các em học sinh khối 10Tiếp theo chương trình, các vị đại biểu, các thầy cô giáo và học sinh toàn trường thực hiên nghi lễ chào cờ và hát quốc ca trong buổi lễ khai giảng. Cô Trần Thị Quỳnh Hoa – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam gửi các thầy cô giáo và học sinh cả nước nhân ngày khai trường. Trong thư Chủ tịch nước có nói “Tôi mong các thầy cô giáo giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy hoc, các em sinh viên, học sinh phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, ý chí vươn lên, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để mai sau cống hiến cho nước nhà”.

Các thầy cô giáo và học sinh thực hiện nghi lễ chào cờ và hát quốc ca

 Cô giáo Nguyễn Bội Quỳnh - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Kết thúc bài diễn văn tràn đầy cảm xúc là hồi trống khai trường giòn giã bắt đầu một năm học mới - năm học 2018-2019.

Ban giám hiệu, Đại diện Hội cha mẹ học sinh, Các thầy cô giáo tổ trưởng các tổ bộ môn, Các thầy cô giáo nước ngoài cùng đại diện học sinh 46 lớp thực hiện nghi thức thả bóng bay truyền thống của nhà trường. Những chùm bóng sặc sỡ bay lên bầu trời mang theo ước mơ và hoài bão của tuổi học trò. Đó cũng là hình ảnh tượng trưng cho những mục tiêu lớn của thầy, trò nhà trường sẽ bay cao, sẽ vươn xa trên bầu trời tri thức.

Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường đã trao thưởng cho các em học sinh đã đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia năm 2018 và kì thi tuyển sinh vào 10. Cùng với đó, trong năm học vừa qua nhà trường cũng có những em học sinh đã đạt được giải thưởng ở các cuộc thi là em Nguyễn Phi  Khanh – 12D8 và em Đào Kim Khánh – 11N2 đạt Huy chương vàng môn bơi lội cấp thành phố được nhận khen thưởng của nhà trường.

Trường Đại học Anh Quốc trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc của nhà trường. Trung Tâm Anh ngữ Kella tặng 05 suất học bổng cho 05 học sinh có điểm thi vào 10 cao.

Buổi lễ khai giảng long trọng kết thúc bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc được chuẩn bị công phu bởi câu lạc bộ văn nghệ của nhà trường.

Chúc cho toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh một năm học mới với nhiều niềm vui và đạt được nhiều thành tích tốt!Bài liên quan