Trang chủ / Đoàn thanh niên / Tưng bừng ngày hội chào đón tân học sinh niên khóa 2018-2021

Tưng bừng ngày hội chào đón tân học sinh niên khóa 2018-2021


Sáng 13/08, tại trường THPT Việt Đức, hơn 700 em học sinh khối 10, những chú “Dê vàng” đã có một buổi tìm hiểu và làm quen với ngôi trường mới vô cùng sôi động và ý nghĩa.

    Tâm trạng háo hức của các em học sinh trong ngày đầu đến trường

Nằm trong kế hoạch của Trường THPT Việt Đức, ngày hội chào đón tân học sinh khối 10 của Trường THPT Việt Đức đã được diễn ra tưng bừng và nhộn nhịp bởi không khí mà các anh chị khối trên chào đón các em tạo ra.  

      Các em học sinh được làm quen, nhận lớp mới trong sự vui tươi, háo hức

Chào đón các em trong buổi đầu tiên tới trường, Cô giáo Nguyễn Bội Quỳnh- Hiệu trưởng nhà trường đã rất sát sao và trực tiếp hướng dẫn công tác tổ chức để đảm bảo làm sao cho ngày hội diễn ra thành công, các em tân học sinh được cảm nhận hết tinh thần của ngôi trường hơn 60 năm tuổi đem lại.

      Cùng nhau lưu giữ những khoảnh khắc đầu tiên

Năm nay, vẫn với tên gọi “The Beginning” (Sự bắt đầu), các bạn tân học sinh được hòa mình vào không khí vô cùng sôi động của hơn 13 câu lạc bộ , đội, nhóm trực thuộc Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức.

 

    Cùng nhau tìm hiểu về nơi mình sẽ gắn bó ba năm đẹp nhất thời học sinh 

Các em học sinh được nhận lớp mới của mình trong sự háo hức. Không chỉ vậy, các em còn được các anh chị khóa trên nhiệt tình hướng dẫn, đưa các em đi thăm quan trường tại các địa điểm như: Phòng truyền thống nhà trường, tìm hiểu về lịch sử nhà trường, nắm bắt được sơ đồ trong trường, kiến trúc, các khu vực học, thư viện, phòng y tế, văn phòng phẩm, khu để xe của học sinh,…

         Tâm trạng háo hức, tò mò khi khi đi tham quan trường

Đặc biệt phải nhắc đến màn “Chào đón” các em của hơn 13 câu lạc bộ sáng tạo của nhà trường như: CLB Tình nguyện, Văn nghệ, MC, Nhiếp ảnh, Điện ảnh, Nhạc kịch, Bóng rổ, Lãnh đạo trẻ, Hội họa, Văn hóa Nhật Bản, Văn học, Bóng đá, Khoa học- Kỹ thuật,…

      Câu lạc bộ Nhiếp ảnh- Một trong những CLB đi đầu trong trường THPT Việt Đức

      Câu lạc Bộ MC- Người dẫn chương trình, nơi dành cho những bạn nào muốn cải thiện tự tin và đam mê trở thành một BTV- MC trong tương lai.

       Rất nhiều lá đơn được phát ra và đăng kí ngay tại bàn trực của các câu lạc bộ

Trong ngày hội, các CLB đã đồng loạt đặt bàn, giới thiệu về CLB của mình, kêu gọi các em học sinh tham gia vào các CLB để rèn luyện thêm cho bản thân những kĩ năng cần thiết. Đây là nơi để các em được vui chơi lành mạnh, sinh hoạt theo sở thích sau những giờ học trên lớp. Đặc biệt, các em học sinh còn được mãn nhãn với các phần trình diễn bùng nổ đến từ các CLB Văn nghệ- CLB VDM và CLB Nhạc kịch- VietDuc Glory.

Bạn học sinh này chia sẻ: Ngày đầu tiên nhận trường lớp, em cảm thấy rất tò mò nhưng cũng hơi lo lắng vì lần đầu gặp toàn bạn mới nên rất lạ lẫm và bỡ ngỡ. Nhưng khi đặt chân đến trường mọi suy nghĩ ấy đã tan biến, bởi chúng em được đón tiếp vô cùng chu đáo, nhiệt tình và tận tình của các thầy cô giáo, của các anh chị khóa trên. Em rất vui và hy vọng sẽ có những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ tại ngôi trường này.

 Chúc cho các em tân học sinh khối 10 sẽ có cho mình những năm tháng đẹp nhất của tuổi học sinh dưới mái trường THPT Việt Đức !

Bài liên quan