Trang chủ / Bài ghim / Phát động cuộc thi "Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác"

Phát động cuộc thi "Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác"

Phát động cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác”

Sáng 13/11, tại Trường THPT Việt Đức (Hà Nội), Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) tổ chức phát động Cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác" năm học 2017 - 2018.

Học sinh Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) tham dự lễ phát động

Cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác" nhằm tuyên truyền sâu rộng trong ngành Giáo dục cùng toàn xã hội về truyền thống tốt đẹp, về các tấm gương thầy giáo, cô giáo đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người; gương người tốt việc tốt, các điển hình tiên tiến “Nhà giáo tiêu biểu” trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cuộc thi cũng sẽ là dịp để nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến tích cực về tư tưởng, đạo đức, lối sống, văn hóa, phong cách, tác phong làm việc đối với giáo viên, học sinh, sinh viên. Đồng thời mang đến những thông điệp đẹp về hình ảnh người thầy trong xã hội hiện đại hay nhân cách đẹp về tấm gương nhà giáo, góp phần cổ vũ, động viên toàn Ngành thực hiện thắng lợi nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Giáo dục và Thời đại Triệu Ngọc Lâm phát động tại buổi Lễ.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên, tự nguyện tham gia và cam kết chấp hành các quy định của thể lệ cuộc thi. Tác phẩm dự thi là bài viết hoặc khoảnh khắc đẹp bằng ảnh những câu chuyện có thật, sinh động về tấm gương thầy cô giáo gương mẫu, sáng tạo, hết lòng vì học sinh thân yêu; về những gương sáng học sinh, sinh viên phấn đấu trong học tập, hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: 13/11/2017 - 28/02/2018 (theo dấu bưu điện). Địa chỉ nhận tác phẩm: Báo Giáo dục và Thời đại: 29B Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Email: cuocthibaogdtd@gmail.com. Dự kiến cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác" năm học 2017 - 2017 sẽ tổ chức tổng kết, trao giải vào ngày 26/3/2018.