Trang chủ / Thông báo / Phát động cuộc thi viết "Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò trong em"

Phát động cuộc thi viết "Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò trong em"


[DI TÍCH LỊCH SỬ NHÀ TÙ HỎA LÒ TRONG EM..."]

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập trường THPT Việt Đức, chiều ngày 31/10/2020, Ban Giám hiệu và Hội cha mẹ học sinh sẽ phối hợp với Ban QLDT Nhà tù Hỏa Lò tổ chức cho hơn 700 học sinh khối 10 tham quan, trải nghiệm tại Di tích.

Chương trình tham quan, trải nghiệm được Ban QLDT xây dựng mới lạ, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Tại mỗi điểm dừng chân là một nhân vật kể chuyện lịch sử được các hướng dẫn viên hóa trang. Để tăng thêm phần hấp dẫn, chương trình còn sử dụng hệ thống âm thanh hiện đại, giúp các em có những trải nghiệm tốt nhất. Không chỉ thụ động nghe, các em còn được tham gia các trò chơi giải đáp câu hỏi nhanh, với những phần quà lưu niệm được các hướng dẫn viên chuẩn bị.

Để những câu chuyện về lịch sử còn đọng lại sau chuyến tham quan, trải nghiệm, Ban QLDT Nhà tù Hỏa Lò phát động cuộc thi viết “Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò trong em…”. Các em sẽ chia sẻ cảm xúc của mình sau chuyến tham quan và liên hệ đến cuộc sống của bản thân hiện nay.

Ban Tổ chức sẽ chọn ra ba bài viết xuất sắc nhất để trao giải: Nhất, Nhì, Ba với giá trị các giải thưởng tương ứng như sau:

- 01 giải Nhất: 06 vé tham quan, trải nghiệm “Đêm thiêng liêng 2: Sống như những đóa hoa” trị giá 1.200.000 đồng và 1.000.000 đồng tiền mặt.

- 01 giải Nhì: 04 vé tham quan, trải nghiệm “Đêm thiêng liêng 2: Sống như những đóa hoa” trị giá 800.000 đồng và 800.000 đồng tiền mặt.

- 01 giải Ba: 02 vé tham quan, trải nghiệm “Đêm thiêng liêng 2: Sống như những đóa hoa” trị giá 400.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt.

Ban Tổ chức hy vọng qua cuộc thi các em học sinh thêm yêu lịch sử, trân quý những gì mình đang được hưởng, biết ơn những hy sinh xương máu của thế hệ cha ông và thêm tự hào về truyền thống lịch sử địa phương.

Bài liên quan