Trang chủ / Thông báo / Triển khai cuộc thi Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến năm 2018

Triển khai cuộc thi Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến năm 2018


Căn cứ kế hoạch số 3959/KH-SGD&ĐT ngày 21/9/2018 của Sở GD&ĐT  Hà Nội về tổ chức ngoại khóa cuộc thi tìm hiểu kiến thức dịch vụ công  mức độ 3,4 cho học sinh THPT năm 2018. Mục đích của cuộc thi là nhằm  giúp cho các em học sinh THPT có được những kiến thức cơ bản về dịch vụ  công (DVC) trực tuyến lĩnh vực tư pháp đang thực hiện trên Cổng thông  tin điện tử Thành phố và các DVC trực tuyến của ngành GD&ĐT Hà Nội.  Từ đó các em sẽ hướng dẫn bố, mẹ, anh, chị và người thân thực hiện các  thủ tục hành chính bằng DVC trực tuyến cấp xã, phường, thị trấn và các  DVC trực tuyến lĩnh vực GD&Đt liên quan đến các em học sinh THPT.  Ban tổ chức cuộc thi trường THPT Việt Đức ban hành Thể lệ cuộc thi ngoại  khóa tìm hiểu kiến thức dịch vụ công mức độ 3,4 dành cho học sinh THPT  năm 2018 như sau:

Đối tượng dự thi: Các em hs lớp 10, 11

Nội dung thi: Là  những kiến thức về DVC trực tuyến mức độ 3,4 lĩnh vực tư pháp như khai  sinh, khai tử, kết hôn; các kiến thức về DVC trực tuyến mức độ 3,4 lĩnh  vực GD&ĐT như cấp lại bản sao văn bằng, chứng chỉ, cấp lại giấy  trúng tuyển vào 10 cấp THPT, chuyển trường cho học sinh, chỉnh sửa nội  dung văn bằng, các DVC liên quan đến thi THPT quốc gia. Đặc biệt học  sinh có thể thực hành trực tiếp trên máy tính, điện thoại di động để  thực hiện thành công một DVC bất kỳ theo yêu cầu trên Cổng thông tin của  Thành phố hoặc của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Yêu cầu:

- Mỗi lớp chọn 01 đội gồm 10 em học sinh tham gia dự thi

- Trong khi thể hiện các phần thi, thí sinh phải đeo số báo danh tên lớp (do Ban tổ chức quy định)

- Trang phục: Thí sinh mặc trang phục học sinh

Thể thức thi:

- Thí sinh từng Đội (01 hàng dọc), ngồi theo số thứ tự bắt thăm của ban tổ chức

- Các đội có mặt tại địa điểm dự thi trước 20 phút để làm công tác chuẩn bị

-  Mỗi thí sinh chuẩn bị 04 tờ Giấy màu có ghi sẵn các đáp án A,B,C,D. Khi  thí sinh chọn đáp án đúng nào, giơ đáp án đó khi có hiệu lệnh hết giờ.

-  Hệ thống câu hỏi được trình chiếu qua màn hình. Sau khi học sinh trả  lời, đáp án sẽ mở ở từng câu. Ban giám khảo xử lý ngay kết quả ở từng  câu cho thí sinh.

- Các đội trải qua 03 vòng thi, mỗi vòng thi khoảng 20 câu hỏi, mỗi câu hỏi trả lời trong vòng 15 giây.

-  Khi hiệu lệnh hết giờ, thí sinh giơ kết quả có câu trả lời, thí sinh  không được thay đổi phương án trả lời khi đã có hiệu lệnh hết thời gian.

- Những học sinh trả lời sai, sẽ tạm thời rời khỏi cuộc chơi.

-  Kết thúc vòng 3, mỗi đội cử 01 bạn đại diện thi thực hành đối với 01  DVC mức độ 3 do trường quy định trên Cổng thông tin của Sở.

- Qua 03 vòng thi trắc nghiệm lý thuyết và thi thực hành trên máy, Đội nào có số bạn nhiều nhất, Đội đó dành giải nhất.

Lưu  ý: Trong quá trình triển khai thực hiện cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức  dịch vụ công trực tuyến” các thầy cô GVBM Tin học hướng dẫn cho các em học sinh và chọn ra  đội tuyển dự thi cấp Cụm cho nhà trường.

Nhấn nút Download để tải tài liệu

Bài liên quan